เปิดตัวแล้ว เฟรมจักรยานเสือหมอบ Ratana : แบรนด์คนไทย พัฒนา ออกแบบ และวิจัยโดยคนไทย พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคาพิเศษ!

ตัวแทนนำเข้าแบรนด์ชั้นนำสินค้าระดับพรีเมี่ยม - ORBEA, 3T, LAZER, Crank Brothers, SKS GERMANY, SAPIM, THM-Carbones, XON, FIRST COMPONENTS
http://www.centralbike.co.th
http://www.facebook.com/CentralBikeTH

Moderator: CentralBike

เปิดตัวแล้ว เฟรมจักรยานเสือหมอบ Ratana : แบรนด์คนไทย พัฒนา ออกแบบ และวิจัยโดยคนไทย พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคาพิเศษ!

โพสต์ โดย CentralBike » 24 ก.ค. 2018, 11:21

รูปภาพ
RATANA BIKE : The ultra-modern design of the relatively new Ratana frame from Thailand

รูปภาพ
RATANA SL0 Carbon เปิด Pre-Order แล้ว วันนี้!!
ราทาน่า SL0 จักรยานสัญชาติไทยแบรนด์ใหม่


ราคา 29,500 บาท จากราคาเต็ม 62,700 บาท
(มัดจำ 10,000 บาท)
เปิดจอง ในวันที่ 21/07/2561 ถึง 31/08/2561 นี้เท่านั้น

Size ที่พร้อมเปิด Pre-Order
Size S พร้อมส่ง กันยายน 2561
Size XS, M พร้อมส่ง ธันวาคม 2561
Size XXS, L พร้อมส่ง มกราคม 2562
Size XL, XXL พร้อมส่ง กุมภาพันธ์ 2562

ติดตาม ข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง FaceBook: Ratana BIKES ราทาน่า จักรยาน
http://www.Facebook.com/RatanaBikes/

รูปภาพ
ข้อมูลเฟรม RATANA SL0
Ratana SL0 คือเฟรม Carbon one piece monocoque การขึ้นรูปเฟรมชิ้นเดียว เพื่อเพิ่มความ stiff และ ลดน้ำหนักให้เบาที่สุด โดยที่ความแข็งแรงของเฟรมยังเท่าเดิม
รูปภาพ
1. RATANA SL0 ผลิตด้วยขั้นตอนที่ยากและสลับซับซ้อนที่สุด ใช้เวลานานกว่า 5 วันเพื่อผลิต เฟรม 1 ตัวให้เสร็จ ด้วยเทคโนโลยี one piece monocoque คือ การเปลี่ยนสภาพเฟรมcarbonให้แข็งตัว เป็นชิ้นเดียวกันจากโมล สิ่งที่ได้คือ ความ Stiff ของเฟรมที่มากขึ้นหลายเท่า แต่น้ำหนักของมวลคาร์บอนเท่าเดิม และความแข็งแรงดีเยี่ยม

2. RATANA SL0 Made from Carbon 100% หมายความว่าเฟรมทั้งตัว ทำจากคาร์บอน ร่วมทั้งหลักอานและ ตะเกียบ จากหัวยันท้ายไม่มีชิ้นส่วนไหนเลยที่ถูกผสมด้วยอลูมีเนียม และนั้นทำให้เฟรมน้ำหนักเบาที่สุด และ stiff ที่สุด ด้วยคาร์บอน Mitsubishi 24T,30T,40T

รูปภาพ
3. RATANA SL0 ใช้ EPS molding ในการผลิตเฟรม เพื่อเพิมความ stiff เตรียมเท่าเฟรมทุกยี่ห้อในเวทีโลก EPS molding คือการอัดอากาศเข้าไปภายในเฟรม เพื่อบีบให้คาร์บอนผสานตัวกันอย่างไร้ช่องว่าง

รูปภาพ
4. RATANA SL0 ใช้ Slicone เพื่อเพิ่ม ความ stiff ให้กระโหลก slicone ถูกนำมาใช้ เมื่อเราต้องการให้กระโหลกแข็งกว่าทุกส่วน เพื่อเพิ่ม stiff
Silicone molding technology
SMT technoloy เราใช้ silicone ในการหล่อกระโหลกของเฟรม ด้วยกรรมวิถีพิเศษ ทำให้เฟรม stiff มากขึ้น และใช้ คาร์บอนน้อยลง แต่แข็งแรงมากขึ้น

รูปภาพ
5. RATANA SL0 ออกแบบเฟรมให้ aero การออกแบบเฟรม aero ไม่ใช่แค่เพื่อความสวยงามแต่มันคือการทำให้เฟรมลดแรงต้านของลม แต่การผลิตเฟรม aero นั้นยากมากๆ ต้องใช้ประสบการณ์การเรียงคาร์บอนที่ดีและเลือกมุมให้ดีถึงทำให้เฟรม aero นั้นเพิ่มความ stiff อย่างแท้จริง

รูปภาพ
6. RATANA SL0 ใช้ 3D print ทุกส่วนเพื่อสร้าง ทุกชิ้นออกมาอย่างแม่นยำ ในการใช้งานดีที่สุด

รูปภาพ
7. Ear end cover carbon two side เราออกแบบหูยึดตีนผีที่ดรอปเอาท์ทำมาจากอลูมิเนียมครอบคาร์บอน

Multi function aero stopper
คือ ตัวหยุดสายเกียร์ multifunction ที่เราพัตนาขึ้นMAS Tech ทำให้ SL0 สามารถใส่ชุดขับไฟฟ้า และ สายสลิง ทั้ง campagnolo,Shimano และ Sram โดยข้อจำกัดคือต้อง เดินสายทั้งหมดในเฟรมเท่านั้น ต้องสามารถใช้รู้เดียวในการเจาะเฟรมให้เดินสายได้ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่นในชุดขับ
ไม่เพียงทำนี้จุดยึดสายระบบ MAS ทำให้ชุดขับเคลื่อน ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยการออกแบบทำให้จุดผ่านสายทั้งหมดไม่เกิดแรงต้านใดๆ

Full carbon droupout technology
เทคโนโลยีที่สร้าง droupout ของเฟรม ด้วย carbon ทั้งหมด โดยไม่มีอลูมิเนียมใดๆด้านในเนื้อของเฟรม ต้องขอขอบคุณ การสร้างเฟรมแบบ ชิ้นเดียวด้วย ( onepiece monocoque )

รูปภาพ
8. RATANA SL0 cnc small parts เองทุกชิ้น เราออกแบบ สับจานพิเศษเพื่อซ่อนสายไฟ และลด friction เมื่อเดินสายสลิง เราออกแบบตัวยึดตีนผีเพื่อซ่อนสายมากที่สุดและสามารถใช้งานได้ทุกระบบ ลด frictionที่สุด
Adjustable angel Full CNC front hanger

AFF Technology ทำให้เราสร้าง หูยึดสับจานได้ อย่างดีเยี่ยม ตัวยึดสามารถ ปรับ องศาได้ ตามรูป ลักษณ์ ของใบจานคุณ จะหมดปัญหากับ การใช้ ใบจานรีไปทันทีเพราะเราทำให้คุณสามารถปรับมันได้และไม่ติดอีกต่อไป

Compatible Electric cable and invisible
CEI technology เราได้สร้างหูยึด ทีกัด cnc 2 ด้านเพื่อทำให้ เราสามารถรอดสายไฟออกมาจากตัวเฟรมได้อย่างแนบเนียน มันทำให้คุณสามารถสบายใจมากในเฟรม SL0 นั้น ยางใหญ่ กว่า 28mm ดีไซน์เฟรมที่ aero สุดๆทำให้ สายไฟมีโอกาสออกมาเกี่ยวหรือขูด สี จนขาดได้ CEI ทำให้คุณหมดปัญหานั้นไปทันที

รูปภาพ
9.Seatpost เบาที่สุด และสามารถซ่อนแบตได้ทั้ง EPS,Di2 และยังสามารถใส่เบาะได้ ทั้งรางอลูมิเนียมและคาร์บอนในหลักอานอันเดียว พร้อมด้วยเทคโนโลยี Multi size rail seatpost technology
MSR technology เรารู้ว่ารางเบาะมีหลายขนาด และทำให้เราออกแบบ ตัวยึดหลักอาน สามารถรองรับเบาะได้ทั้ง ราง ไทเทเนียม หรือ รางคาร์บอน ในหลักอาน SL0
Battery EPS and DI2
Bed Technology ทำให้SL0 สามารถใส่ battery EPS และ DI2 ได้อย่าง แน่นพอดี ในหลักอาน

รูปภาพ
10. เฟรมถูกออกแบบให้ไร้แหวนรองคอและ รองรับการออกแบบแฮน integrate ในอนาคต
Arrow cover cap
ACC tech คือ ฝาคลุม ท่อคอของเฟรม
มี 3 ขนาด
25mm
15mm
5mm
เราออกแบบ ให้ Cover cap เตรียมพร้อมที่จะใส่ integrate handle bar และ ระบบซ่อนสายในเฟรม 100% ในอนาคต


รูปภาพ
11. Seatpost invisible คือความภูมิใจอีกหนึ่งชิ้นของเรา เราออกแบบ และคิดค้นการสร้างตัวล็อคหลักอานที่ซ่อนเข้าไปในเฟรม คุณแถบมองไม่เห็นเลยว่าคุณจะล็อคหลักอานคุณอย่างไร
Invisible seatpost lock technology
ISL Technology เราสร้างตัวล็อคหลักอาน พิเศษที่น้ำหนักเบาที่สุด ซ่อนไว้ในเฟรม ในขั้นตอนการผลิตที่พิเศษทำเฟรม SL0 ดูสวยและ สะอาดตา

รูปภาพ
12. เฟรมถูกออกแบบให้ใส่ยาง 700x28mm ขึ้นไปเพื่อเพิ่ม comfort และ more aero

รูปภาพ
13. Ratana เลือกใช้ระบบ Direct mount brake เพื่อระบบเบรคที่ดีที่สุดและไม่มีการกินข้างเบรคทุกสถานะการณ์อีกต่อไป feeling เบรคที่ดีที่สุด


Frame detail : One piece monocoque, Full carbon 100%,Twin CNC ear end, Adjust front hanger, Compatible Mechanic and Electric, internal cable, invisible seatpost lock, All angle aero shape
Frame Material : Carbon SL0
Fork Material : Carbon SL0
Seatpost Material : Carbon SL0
SIZE : XXS, XS, S, M, L, XL, XXL
Weight : 980g NOT PAINTED
Color : 3
• Jet red
• Midnight black
• Silver

เฟรมมาพร้อม COVER CAP 25mm
พร้อม ตะเกียบคาร์บอน, หลักอานคาร์บอน และ ชุดถ้วยคอ

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

Ratana Bike : OpenHouse !!!
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน