เรื่องเสือกับหมา

สอบถามเทคนิคการฝึกซ้อม/สุขภาพ/อาหาร เชิญห้องนี้เลย

เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย su_kit » 27 พ.ย. 2013, 13:13

เรื่องของเสือที่ต้องหนีหมานี่คงเจอกันถ้วนทั่วทุกตัวเสือนั่นแหละ ไม่ว่าเสือหมอบหรือเสือภู ที่จะเล่าต่อไปนี้ไม่ใช่เรื่องเสือหนีหมาแต่เป็นเรื่องหมาที่ทำเอาเสือเกือบสิ้นชีพ เรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่งเราออกขี่จักรยานแต่เช้ามืดอันเป็นกิจวัตร จนขากลับมาใกล้ถึงบ้านดูเวลากับระยะทางแล้วคิดว่าไปต่ออีกสักหน่อย เลยเลี้ยวรถไปต่อไม่มาทางที่จะมาบ้านขี่ไปสักพักเจอรถปิกอัพขายพันธ์ไม้วิ่งช้าๆส่งเสียงโฆษณาประกาศขายต้นพันธ์ผักหวาน นึกอยากได้ไปปลูกที่สวนเลยจอดถาม อยากได้เป็นร้อยต้นแต่ขี่จักรยานมาเอาไปไม่ได้ คนขายถามว่าบ้านอยู่ที่ไหนจะเอาไปส่งถึงบ้านให้ บอกว่าอยู่ไม่ไกลแล้วก็วกรถกลับมาล้มเลิกความตั้งใจที่จะไปขี่ต่อ คนขายต้นไม้ก็กลับรถขับตามมา ใกล้ถึงบ้านทางเป็นเนินขึ้น ต้องปั่นเร่งความเร็วเพื่อส่งขึ้นเนินโดยไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์ นางแมวจิงจิง (ชื่อหมา)ที่เลี้ยงเอาไว้มาวิ่งเล่นอยู่ในกอหญ้าข้างทางคงดีใจที่เห็นเจ้าของมา กระโจนพรวดออกมาขวางกระชั้นชิด จำไม่ได้ว่าได้ทันเบรกหรือเปล่า รู้แต่ว่าชนโครมเข้าจังเบ้อตีลังกาลอยคว้างลงไปฟาดพื้นคว่ำหน้าแขนพับแน่นิ่งอยู่ รถขายต้นไม้ที่ขี่ตามมาติดๆคงเบรคจ๊าก ตัวเราเองคิดว่าตัวเองรู้สึกตัวอยู่แต่คนที่เห็นเหตุการบอกว่าเราแน่นิ่งอยู่เป็นพักก่อนที่จะพากันหายตกตะลึงแล้ววิ่งมาช่วย จำได้แต่ว่ามีคนรู้จักที่ทำงานด้วยกันพามาบ้านซึ่งอยู่ใกล้แค่ประมาณ 50-60เมตร พอได้สตินึกลำดับเหตุการณ์ได้ถามเมียดูว่าเห็นรถขายต้นไม้หรือเปล่าที่สั่งให้เขามาส่งพันธ์ไม้ เมียบอกว่าก็เขาเป็นคนจูงรถจักรยานมาส่งบ้านให้ เมียเขาที่มาด้วยกันก็เป็นคนเก็บชิ้นส่วนกระบังหมวกที่กระเด็นหลุดมาให้ แล้วเขาก็พากันกลับไปที่รถแล้วออกรถไป ไม่เห็นเขาพูดเรื่องมาส่งพันธุ์ไม้ มาคิดดูเขาคงกลัวว่าจะถูกกล่าวหาว่าชนจักรยาน เพราะตอนเกิดเหตุ คนที่มาเห็นทีหลังไม่รู้ว่าเป็นเหตุเสือชนหมา เห็นรถจักรยานล้มอยู่กลางถนน มีรถปิกอัพจอดจ่ออยู่อาจเข้าใจไปว่าเป็นเหตุรถปิกอัพชนจักรยาน ไม่อยากมีเรื่องยุ่งยากเลยรีบเผ่น ต้นม้งต้นไม้ไม่ขายมันแล้ว มาสำรวจตัวเองไม่เจ็บอะไรมาก เดชะบุญที่สวมหมวกกันน็อก ตอนตีลังกาวัดถนนลอยลงในท่าคว่ำตะแคงหน้าด้านขวาฟาดกับพื้น ขอบหมวกช่วยรองหน้าผากเหนือคิ้วด้านขวาไว้ โหนกแก้มขวาช้ำปูดขึ้นมากว้างประมาณเหรียญห้า แขนขวาถลอกเล็กน้อย ขอบหมวกแหลกเยินแต่ยังเป็นรูปหมวกอยู่ มึนหัวอยู่เป็นชั่วโมงเลยแต่ไม่ได้ไปหาหมอเพราะไม่มีอาการเจ็บภายในหรือรู้สึกปวดหัว ส่วนนางแมวจิงจิงไม่ได้เป็นอะไรเลย เมียก็เห็นเหตุการณ์ตอนที่ชนบอกมันร้องเอ๋งเดียวก็วิ่งแจ้นกลับบ้านมา ไม่รู้สึกรู้สาว่าเกือบฆ่าเจ้าของ ยังคงเข้ามาคลอเคลียทำหน้าทะเล้น รุ่งขึ้นอีกวันถึงรู้สึกเจ็บระบมไปทั้งเนื้อตัว เรื่องนี้ฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับเสือทั้งหลายว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจหมา(แม้แต่หมาเราเอง) แล้วก็อย่าละเลยหมวกเป็นอันขาด .......เอวัง

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย เสือกลัวหมา » 27 พ.ย. 2013, 13:30

:evil: :twisted:
สุภาษิต : ขิง ก็ รา ขา ก็ แรง

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย Number8 » 27 พ.ย. 2013, 15:19

ดีนะครับที่ใส่กันน๊อค
มนุษย์ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อยอมแพ้ มนุษย์อาจถูกทำลายได้ แต่ไม่ยอมแพ้
เออร์เนส แฮมมิ่งเวย์

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย โยมหาชัย » 27 พ.ย. 2013, 21:49

อ่านไปก็ขำในใจ แต่ที่สำคัญหมวกช่วยลดอาการบาดเจ็บใด้แน่นอนคร้าบ

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย j-mu » 27 พ.ย. 2013, 21:54

ไม่เป็นไรมากก็ดีแล้วครับ.....

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย MemePin » 28 พ.ย. 2013, 07:50

อยากให้กระทู้นี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเสือหลายๆท่านที่ชอบปั่นแบบไม่ใส่หมวกครับ เหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าครับ
“Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving.”
― Albert Einstein

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย Ryan_c » 28 พ.ย. 2013, 13:19

หายไวๆครับพี่
-------------------------------------------

It doesn't matter how "far" you can ride a bike.
Just make it
"fun" ride :D

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย pmiyata » 28 พ.ย. 2013, 13:50

MemePin เขียน:อยากให้กระทู้นี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเสือหลายๆท่านที่ชอบปั่นแบบไม่ใส่หมวกครับ เหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าครับ

ใช่ครับเพื่อนเสือทั้งหลายเวลาปั่นอย่าลืมสวมหมวกครับสำคัญมาก
ผมก็เจอมาแล้วครับลงเขาแหกโค้งดีที่ใส่หมวกทุกวันนี้จึงได้ปั่นต่ออย่างมีความสุขครับ

Re: เรื่องเสือกับหมา

โพสต์ โดย su_kit » 03 ธ.ค. 2013, 19:07

เรื่องนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่เดือน กพ. ต้นปีแล่้วนะครับ พึ่งมาโพสให้ฟัง หยุดขี่ไปนานแผลตกสะเก็ดแล้วก็ยังไม่ได้ออกปั่น หยุดเรื่อยเฉื่อยไปเกือบ4เดือนเลยรถไม่ได้เป็นอะไร แค่ยางหุ้มแฮนด์ตรงปลายด้านขวาฉีกถลอก กับบันไดถลอกเพราะครูดกับถนน ตอนนี้กลับมาขี่ตามปกติแล้วครับแต่ยังระแวงอยู่เวลาหมาวิ่งตาม ขอบคุณทุกท่านที่แสดงความเป็นห่วง....


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 9 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน