ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

สอบถามเทคนิคการฝึกซ้อม/สุขภาพ/อาหาร เชิญห้องนี้เลย

ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

โพสต์ โดย saranrot » 13 ม.ค. 2014, 14:08

เรียนสอบถามครับ ว่าระหว่างตื่นแต่เช้า6 โมง มาปั่นกับกลุ่มระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตรใช้เวลาประมาณ1.30 ชม.มาถึงวอร์มซัก2กิโลเมตร จากนั้นใส่กัน30-40 แล้วก็กลับอย่างนี้ทุกวัันอังคาร-เสาร์ อาทิตย์แล้วแต่จะไปไหนแต่ก็ไม่ได้ไกลมาก เทียบกับการปั่นคนเดียวแบบซ้อมตามโปรแกรมคุมอัตราการเต้นหัวใจ รอบขา แต่ต้องออกไปตอนเย็น อย่างไหนจะดีกว่ากันครับ สอบถามเพราะว่าการปั่นกลุ่มแบบเน้นความเร็วอย่างเดียวรู้สึกว่าจะไม่ได้อะไรนอกจากเหนื่อย แต่การออกไปซ้อมคนเดียวก็อันตรายไม่สนุกอีกควรปรับการขี่อย่างไรดีครับ :P

Re: ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

โพสต์ โดย dark_emperor » 13 ม.ค. 2014, 14:23

ถ้าเป็นผมขี่แบบไหนสนุกกว่ากันก็ขี่แบบนั้นครับ ชอบปั่นกับกลุ่มสนุกดีแต่บางทีก็ได้ปั่นคนเดียวเพราะไม่มีใครมาปั่นด้วยครับ
การออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับจิตใจคือการก้มลงแล้วช่วยคนอื่นให้ลุกขึ้น
----------------------------------------------------------------------------------------
Nick Vujicic, No Arms, No Legs, No Worries!

Re: ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

โพสต์ โดย นายไวไวครับ » 13 ม.ค. 2014, 17:16

ถ้าปั่นคนเดียวเบื่อง่ายครับ แนะนำว่าสมัครendomondo แล้วสมัครแข่ง5000กม.เพื่อแลกซื้อเสื้อ :lol: น้าจะปั่นยังไงก็ได้ครับขอให้เป็นจักรยาน ฝึกครอสรอบขา/ปั่นกลุ่มกับเพื่อน มีตัวเลขขึ้นไว้แข่งกับเพื่อน สนุกดีครับ......

ปล.ผมสมัครเรียบร้อย ขี่เก็บได้142กม.แล้ว ได้ตำแหน่งเกือบ1000.....แต่ที่1 เค้าปั่นเกือบ2000กม.ล่ะ คงจะว่างจริงๆ :lol:

Re: ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

โพสต์ โดย Giman » 13 ม.ค. 2014, 19:55

saranrot เขียน:เรียนสอบถามครับ ว่าระหว่างตื่นแต่เช้า6 โมง มาปั่นกับกลุ่มระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตรใช้เวลาประมาณ1.30 ชม.มาถึงวอร์มซัก2กิโลเมตร จากนั้นใส่กัน30-40 แล้วก็กลับอย่างนี้ทุกวัันอังคาร-เสาร์ อาทิตย์แล้วแต่จะไปไหนแต่ก็ไม่ได้ไกลมาก เทียบกับการปั่นคนเดียวแบบซ้อมตามโปรแกรมคุมอัตราการเต้นหัวใจ รอบขา แต่ต้องออกไปตอนเย็น อย่างไหนจะดีกว่ากันครับ สอบถามเพราะว่าการปั่นกลุ่มแบบเน้นความเร็วอย่างเดียวรู้สึกว่าจะไม่ได้อะไรนอกจากเหนื่อย แต่การออกไปซ้อมคนเดียวก็อันตรายไม่สนุกอีกควรปรับการขี่อย่างไรดีครับ :Pชอบอย่างไหน เอาอย่างนั้นครับ ถ้าฝืนขี่ๆ ไปทั้งที่ไม่ชอบ จะเป็นผลเสียมากกว่าครับ แต่้ถ้า ความเห็นผมนะ ช่วงเช้า อากาศดี รถน้อย ไปกับกลุ่ม ถ้าผลัดกันลาก ผมคิดว่าจะฟิตกว่านะ เพราะเวลาเราะเหนื่อย จะมีคนลาก คอยฝืนให้เราเดินหน้าต่อด้วยความเร็ว ที่ ค่อนข้างเร็ว แต่ถ้าเราขี่คนเดียว พอเหนื่อยมากๆ เราจะหยุด หรือช้าลง ผมเลือกตอนเช้าครับ :D :D :D
อั่นแน่...อั่นแน่

Re: ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

โพสต์ โดย pomroland » 14 ม.ค. 2014, 11:34

ผมปั่นคนเดียวทุกเช้า เสาร์-อา ครับ ระยะทางประมาณ 40 กิโล + -

Re: ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

โพสต์ โดย uncle_yan » 16 ม.ค. 2014, 12:09

saranrot เขียน:เรียนสอบถามครับ ว่าระหว่างตื่นแต่เช้า6 โมง มาปั่นกับกลุ่มระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตรใช้เวลาประมาณ1.30 ชม.มาถึงวอร์มซัก2กิโลเมตร จากนั้นใส่กัน30-40 แล้วก็กลับอย่างนี้ทุกวัันอังคาร-เสาร์ อาทิตย์แล้วแต่จะไปไหนแต่ก็ไม่ได้ไกลมาก เทียบกับการปั่นคนเดียวแบบซ้อมตามโปรแกรมคุมอัตราการเต้นหัวใจ รอบขา แต่ต้องออกไปตอนเย็น อย่างไหนจะดีกว่ากันครับ สอบถามเพราะว่าการปั่นกลุ่มแบบเน้นความเร็วอย่างเดียวรู้สึกว่าจะไม่ได้อะไรนอกจากเหนื่อย แต่การออกไปซ้อมคนเดียวก็อันตรายไม่สนุกอีกควรปรับการขี่อย่างไรดีครับ :P


ผมอยากได้โปรแกรมการปั่นคนเดียวแบบซ้อมตามโปรแกรมคุมอัตราการเต้นหัวใจ รอบขา ขอความกรุณาโพสต์ให้อ่านหน่อยครับ ตอนนี้ปั่นไปแบบมั่วๆครับ

ถามความเห็นเรื่องปั่นเพื่อสุขภาพ

โพสต์ โดย punya467 » 19 ม.ค. 2014, 13:46

ถ้าอยากจะพัฒนาตัวเอง ถ้าเป็นผม 6 วัน ผมจะเข้ากลุ่ม 1-2 วัน ที่เหลือปั่นเดี่ยว รึไม่ก็เทรนเนอร์ครับ

โปรแกรมซ้อม ดูได้ที่ห้องร้อยรอบเลยครับ


Sent from my iPhone using Tapatalk
ลูกเผลอแล้วเจอกัน


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 9 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน