จักรยานที่ไต้หวัน

ห้องนี้สามารถโชว์รถของท่าน เพื่อเป็นแนวทางในการแต่ง

จักรยานที่ไต้หวัน

โพสต์ โดย MK1975 » 04 เม.ย. 2019, 13:01

จักรยานที่ไต้หวัน
สวัสดี พี่ เพื่อนสมาชิก ทุกท่านครับ
ผมขออนุญาตนำภาพ จักรยานในจักรยานที่ไต้หวัน (ไถจง, กรุงไทเป) ผมมีโอกาสไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ ระหว่างต้นเดือนมีนาคม 2562 ซึ่งเข้าฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ซึ่งเจอฝนซะส่วนใหญ่มาฝากให้เพื่อนสมาชิกชม ภาพถ่ายส่วนใหญ่ถ่ายบนรถขณะผ่านเมืองตามสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างเมืองไถจง, กรุงไทเป ขาดตกบกพร่องอภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ขอบคุณครับ...เก่ง Baja

ที่ผ่านมา
กระทู้แรก : จักรยานที่ประเทศออสเตรเลีย viewtopic.php?f=70&t=558992
กระทู้สอง : จักรยานที่ประเทศญี่ปุ่น
viewtopic.php?f=70&t=1730694
กระทู้สาม : จักรยานที่ประเทศเวียดนาม
viewtopic.php?f=70&t=1744175)
กระทู้สี่ : จักรยานที่ฮอกไกโด (ฮาโกดาเตะ , โอตารุ, ซัปโปโระ ;ประเทศญี่ปุ่น)
viewtopic.php?f=70&t=1768402

เริ่มจากเมืองไถจง (Tai Chung) ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจและอุตสาหรรมทางภาคกลางของไต้หวัน และเป็นเมืองใหญ่อันดับสามรองจากเกาสง ซึ่งเมืองนี้พักในคืนแรก หลังจากแวะเที่ยวทะเลสาบสุริยันจันทรา และเดินทางมาพักเมืองไถจง และยามเย็นมาเดินซื้อของแถวตลาดกลางคืนฟ่งเจี่ย (Feng Jia) ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอาง
รูปภาพ
รูปภาพ

ทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นแหล่งน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไต้หวัน เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในไต้หวัน

รูปภาพ

สภาพตลาดกลางคืนฟ่งเจี่ย (Feng Jia) ยามเย็น

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

จักรยานที่เห็นน่าจะเป็นแบบให้ยืม/เช่าปั่น ซึ่งบ้านเราเริ่มมีแล้ว ในหลายๆจังหวัด
รูปภาพ
รูปภาพ

ภาพลำดับต่อไป ถ่ายระหว่างย้ายสถานที่เที่ยวก็เก็บภาพระหว่างทางไปเรื่อยๆ แต่ที่สังเกตุคือ ถนนประเทศไต้หวันมีเลนจักรยานให้ได้ใช้กัน ไม่ว่าบนถนน หรือ เรียบแม่น้ำ ซึ่งอย่างหลัง ถ้าได้ปั่นจริงๆ คง Happy มาก ได้ทั้งวิว อากาศดีมาก และเส้นทางยาวๆ ไม่ต้องวนเป็นวงกลมให้เวียนหัว ครับ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

สังเกตุป้ายสีฟ้า มอเตอร์ไซค์ไต้หวันเวลาจะเลี้ยวซ้ายตามแยก (รถยนต์ขับซ้าย) เขาจะไปจอดช่องทางแยกขวาก่อน ค่อยตรงไปเมื่อไฟเขียว เพื่อจะได้เลี้ยวซ้ายตามที่ต้องการ อธิบายอาจจะงง ถ้าอยากรู้หาข้อมูลเพิ่มเติมตามเว็ปไซต์ละกันครับ

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

เรียบแม่น้ำ

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

หลังพนังกั้นน้ำ ทำบันได/ทางลาดขึ้นไปให้ใช้พื้นที่ข้างบนได้

รูปภาพ

วันสุดท้ายโปรแกรมทัวร์ได้พามาแถวถนนซาไกมาจิ ซึ่งมี ตึกระฟ้า ไทเป 101 (Taipei 101) ตั้งอยู่ในย่านซินยี ซึ่งมีชื่อเสียงมากเคยเป็นตึกที่สูงสูงที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการตั้งแต่ พ.ศ. 2547 กระทั่งการเปิดตัวอาคารเบิร์จคาลิฟา ดูไบ ใน พ.ศ. 2553

รูปภาพ
รูปภาพ

ระหว่างยืนถ่ายรูปเล่นกันหน้าตึกไทเป ก็เก็บผู้คน ที่ปั่นผ่านหน้าตึกได้หลายภาพชดเชยวันก่อนหน้าที่เจอฝน

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

น้องคนนี้ปั่นวนเล่นหลายรอบ เลยขอถ่ายภาพด้วยเลย

รูปภาพ

อากาศที่นั่น เย็นสบาย เส้นทางน่าปั่นครับ ทั้งในเมืองและ นอกเมือง สุดท้ายสิ่งที่อยากให้บ้านเรามีในอนาคตคือ เส้นทางปั่นที่ขนานไปกับแม่น้ำ หรือเป็นพนังกั้นน้ำในตัว ตอนหน้าน้ำหลาก สันพนังก็ทำเส้นทางไว้ เดิน/วิ่ง/ปั่น เป็นที่พักผ่อนน่าจะดี ใกล้น้ำผมว่าช่วยให้เย็นสบายด้วย ขอขอบคุณมากครับ

รูปภาพ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน