LINKA ล็อคจักรยานแบบฉลาดๆ Smart Locker

บอร์ดนี้ คุยเรื่องทั่วไป เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ และ โปรแกรม Apps ต่างๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับจักรยาน หรือ การออกกำลัง

LINKA ล็อคจักรยานแบบฉลาดๆ Smart Locker

โพสต์ โดย giro » 22 มิ.ย. 2015, 14:41

LINKA
linka1.jpg

การจอดจักรยานและล็อคจักรยานเป็นปัญหาอย่างสำคัญที่ทำให้นักปั่นจักรยานหลายๆคนถอดใจเลิกปั่นจักรยานไปเลย เพราะไม่ว่าจะหามาใช้กี่คันๆแต่ก็จอดไม่ได้ จอดไว้ก็หาย ล็อคเอาไว้ก็มาตัดที่ล็อคไปอย่างง่ายดาย จะเอาโซ่คล้องก็ยังตัดโซ่ตัดกุญแจล็อคได้อีก แล้วคันนึงไม่ใช่ถูกๆ จะซื้อหามาใช้งานให้สะดวก ลดมลพิษ ก็กลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพเข้าไปอีกจนได้
แต่โลกยุคไฮเท็ค เมื่อชีวิตมัน Smart ก็ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับนักปั่นและคนรักจักรยานจนเอาจักรยานมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกต่อไปเมื่ออุปกรณ์ล็อคจักรยานกลายเป็นเครื่องมือสุดฉลาดให้คุณได้ล็อคจักรยานของคุณ

ลองคิดดูนะครับ
..ไม่ต้องพกอะไรยุ่งยากแค่กดปุ่มเดียวก็ล็อคได้
..ไม่ต้องกลัวใครจะมาตัดได้ง่ายๆเพราะเป็นที่ล็อคแบบโลหะ
..ไม่ต้องกลัวคนมาจับมายุ่งเพราะมีเซ็นเวซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว
..ส่งเสียงร้องได้เมื่อโดนงัดแงะให้คนได้ยิน
..เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ทันทีเมื่อจักรยานถูกรบกวน

linka2.jpg

ทั้งหมดนี้รวมอยู๋ใน LINKA ที่ล็อคจักรยานอัจฉรียะที่สุดตัวหนึ่งในท้องตลาด
คุณสมบัติคือที่ล็อคจักรยานที่มีระบบการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือและสัญญาณต่างๆผ่านทางระบบไร้สาย ในตัวประกอบด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับมากมายที่ช่วยให้การขโมยจักรยานทำได้ยุ่งยากขึ้น และล็อคติดอยู่กับโครงจักรยานและล้ออย่างแน่นหนาไม่สามารถถอดหรือปั่นออกไปได้หากไม่ปลอดล็อคก่อน
linka3.jpg

LINKA ติดตั้งที่ด้านหลังของจักรยานที่ตำแหน่งยึดเบรคหลัง เมื่อต้องการจอดรถเอาไว้เพียงใช้มือกดปุ่มสัมผัสเบาๆ ระบบล็อคจะทำงานกลไกดันสลักล็อคเข้าที่ขัดกับล้อหลังเอาไว้ และไม่สามารถหมุนล้อหลังหรือขี่ออกไปได้ ในตัว LINKA มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวอยู่ เมื่อระบบล็อคทำงาน หากมีการเคลื่อนไหว กระแทก งัด แงะ จักรยาน จะมีเสียงสัญญาณดังทันที พร้อมทั้งส่งข้อความเตือนไปที่โทรศัพท์มือถือของเจ้าของที่ทำการเชื่อมต่อเอาไว้ หากต้องการล็อคจักรยานและ LINKA กับที่ล็อคก็สามารถใช้สายโซ่คล้องล็อคได้ด้วยเช่นกัน ระบบยังทำงานตามปกติ

LINKA เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือที่จับคู่กันเอาไว้ผ่านระบบ Bluetooth เมื่อเจ้าของรถเดินเข้ามาใกล้ในรัศมี 3-4 เมตร ระบบจะปลดล็อคให้เองโดยอัตโนมัติ หรือเลือกสั่งปลดล็อคจากโทรษัพท์มือถือก็ได้ และสามารถเลือกกดปุ่มรหัสปลดล็อคที่ตัว LINKA ได้ในกรณีที่โทรษัพท์ไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน และแน่นอนว่าสามารถระบุตำแหน่งของจักรยานทาี่จอดเอาไว้ด้วยพิกัด GPS ได้
สำหรับ Application ที่ทำการเชื่อมต่อกับ LINKA สามารถเก็บข้อมูลการล็อของจักรยานของท่าน และทำการเชื่อมข้อมูลกับฐานข้อมูลอาชญากรรมที่ระบุพื้นที่เสี่ยงต่อการโดนขโมยจักรยาน ทุกครั้งที่จอดจักรยานตัวแอพฯสามารถเตือนท่านได้ว่าตำแหน่งที่จอดมีความเสี่ยงสูงและแนะนำจุดจอดจักรยานที่ปลอดภัยที่อยู่ใกล้ที่สุดให้ได้ทันที
linka4.jpg

LINKA ใช้แบทเตอรี่แบบ Li-ion ที่มีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปีต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง หรือสามารถตรวจสอบสถานะของแบทเตอรี่ผ่านทางหน้าจอแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องการใช้พลังงาน
ปัจจุบัน LINKA เปิดให้สั่งซื้อผ่านระบบ pre-order ในราคาค่าตัวประมาณ 3,200 บาท มีให้เลือก 3 สีได้แก่ ดำ/ดำด้าน, สีเงิน/ดำ และสี ดำด้าน/แดง ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก กระทัดรัด ใช้ได้ทั้งจักรยานทั่วไปและจักรยานแข่งขันทำความเร็ว หมดห่วงการเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ หรือพักดื่มกาแฟได้เลย
มาดู Alberto Contador ปั่นในไทยกัน

website www.cyclinghubthailand.com
facebook www.facebook.com/cyclinghubthailand


Re: LINKA ล็อคจักรยานแบบฉลาดๆ Smart Locker

โพสต์ โดย rugby34 » 28 มิ.ย. 2015, 17:38

น่าสนใจมากๆเลยครับ
ใครใช้ Mio Fuse มาจอยกันครับ https://www.facebook.com/groups/1622335044703583/ :D


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน